BLOG

CÁCH CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI DA SAU CÁC LIỆU TRÌNH XÂM LẤN

Sau các liệu trình điều trị xâm lấn như lăn kim, laser, peel da… thì việc chăm sóc và phục hồi sau điều trị vô cùng quan trọng, đây được xem là yếu tố quyết định việc điều trị xâm lấn có thành công và mang lại hiệu quả tốt như mong đợi hay không. Không ít bạn sẽ bối rối trong việc lựa chọn sản phẩm và nên thực hiện theo quy trình như thế nào, vậy hãy cùng Rejuve khám phá những lưu ý khi chăm sóc da sau xâm lấn đúng cách nhé. 

1. Lựa chọn những sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng

Làm sạch da là bước đầu tiên giúp da trở nên mịn màng và khỏe mạnh. Tuy nhiên sau các liệu trình xâm lấn, da trở nên nhạy cảm hơn do đó chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm làm sạch dịu nhẹ mà vẫn làm sạch sâu, không khiến da trở nên quá khô căng đồng thời hạn chế các động tác massage trên da. 

2. Dưỡng ẩm, phục hồi kỹ càng

Sau các liệu trình xâm lấn, da trở nên nhạy cảm, dễ bị mất đi độ ẩm cần thiết do đó chúng ta nên tăng cường các sản phẩm cấp ẩm và dưỡng ẩm cho da như toner, xịt khoáng, mặt nạ giấy, kem dưỡng khóa ẩm, dầu dưỡng… để tăng sức đề kháng cho da với các hoạt chất có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm và hỗ trợ phục hồi hàng rào bảo vệ da như Niacinamide (Vitamin B3), Panthenol (Vitamin B5), Peptide, Ceramide, Vitamin E, Urea, yến mạch… 

3. Ngưng sử dụng các sản phẩm tẩy da chết và Retinol/Tretinoin 

Các sản phẩm tẩy da chết hóa học, tẩy da chết vật lý và Re/Tre không được khuyên dùng sau các liệu trình xâm lấn. Tốt nhất là sau khi da đã phục hồi hoàn toàn thì mới dần dần đưa các hoạt chất tẩy da chết vào quy trình chăm sóc da hàng ngày

4. Chống nắng

Da sau xâm lấn nhạy cảm và dễ bị tia UV tác động, gây tổn thương các DNA, đứt gãy liên kết collagen đồng thời dễ gây ra tình trạng viêm da và tăng sắc tố sau viêm. Chính vì vậy mà luôn sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên để bảo vệ da, che chắn bằng áo khoác, mũ, kính mát… khi hoạt động ngoài trời và bôi lại kem chống nắng sau 2-3 giờ. 

5. Tuân thủ lịch tái khám định kỳ sau xâm lấn để được theo dõi và tư vấn kịp thời. 

Việc xảy ra các phản ứng kích ứng và phản ứng phụ là điều không thể tránh khỏi sau khi thực hiện các liệu trình xâm lấn, do đó chúng ta nên thăm khám định kỳ và theo dõi các phản ứng của da nhằm đưa ra các biện pháp khắc phục cũng như được tư vấn chính xách & kịp thời bởi đội ngũ bác sĩ.

6. Chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học cũng sẽ hỗ trợ phần nào cho việc phục hồi và giúp da khỏe mạnh sau xâm lấn. 

Việc tuân thủ chế độ sinh hoạt khoa học cũng sẽ giúp da nhanh được phục hồi hơn, mang lại hiệu quả cao nhất và giúp hàng rào bảo vệ da được củng cố mạnh mẽ hơn, góp phần tăng sức đề kháng cho da.

Việc thực hiện các liệu trình xâm lấn mang lại kết quả nhanh, rõ rệt trên da. Tuy nhiên, liệu trình xâm lấn có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc phục hồi và chăm sóc tại nhà. Do đó hãy tuân thủ các quy tắc trên để xây dựng cho mình một quy trình chăm sóc da khoa học tại nhà để duy trì kết quả lâu dài nhé. 

 

Bài viết khác